Bản lề laptop của bạn bị gãy. Nguyên nhân và cách khắc phục.

Một số bạn sinh viên đem máy đến khắc phục tình trạng máy bị gãy bản lề đều thắc mắc. Tại sao máy đang sử dụng bình thường vào một  ngày đẹp trời mở máy ra đã thấy bản lề bị gãy, hoặc chỉ va chạm nhẹ đã bị gãy.

Sau đây PHÁT THIÊN COMPUTER sẽ đưa ra những nguyên nhân làm gãy bản lề và cách khắc Phục để những khách hàng của THIÊN PHÁT COMPUTER hiểu rõ hơn nhé.

Có lẽ một số bạn chưa biết bản lề là gì, nằm ở đâu trên máy tính. Rất đơn giản chỉ cần bạn chú ý thì dễ nhận thấy ngay. Bản lề chính là điểm nối giữ thân máy và màn hình giúp máy được chắc chắn, có thể gấp và mở ra, điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Nguyên nhân gãy bản lề laptop:

– Bản lề laptop bị oxi hóa, hoặc trụ bị khô, khi gập vào hay mở ra sẽ phát ra âm thanh, nguyên nhân là do bạn sử dụng chúng trong thời gian dài mà không tiến hành bảo dưỡng.

– Khi máy sử dụng quá lâu, thời gian dài gây nên hiện tượng máy nóng làm cho vỏ nhựa bị nứt vỡ.

– Nguyên nhân khách quan là do phía nhà sản xuất sử dụng chân vít để giữ bản lề quá nhỏ trong khi trục của nó lại quá cứng, màn hình lại lớn.

– Do mở hoặc gập laptop không đúng cách

– Ngoài ra, do người tháo lắp màn hình để vệ sinh không am hiểu nhiều nên khi lắp vào các khớp không được chuẩn, dẫn tới bản lề laptop bị gãy.

– Hoặc do máy tính của bạn vì va đập mạnh với vật cứng khiến bản lề bị gãy.

Những biện pháp giúp hạn chế gãy bản lề:

– Chỉ nên mở màn hình tối đa là 120 độ

– Khi mở máy tính hãy sử dụng cả 2 tay, một tay để giữ thân máy, tay còn lại giữ ở điểm giữa của màn, hãy mở từ từ.

– Cứ 6 tháng thì nên vệ sinh cho máy một lần bằng cách bôi dầu và trục để bản lề hoạt động linh hoạt hơn.

– Hạn chế mở hoặc đóng màn hình khi không cần thiết.

–   Nên sử dụng túi chống sốc laptop khi di chuyển để hạn chế các tác động lực mạnh từ bên ngoài.

– Khi thấy các dấu hiệu khiến việc mở hoặc đóng màn hình khó khăn, ngay lập tức hãy đưa chúng đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ và tìm cách sửa bản lề laptop cho bạn hiệu quả nhất.

Tùy vào mức độ hư hỏng và tài chính của khách hàng. THIÊN PHÁT COMPUTER đưa ra cho bạn hai phương án sữa chữa khi bị gãy bản lề laptop.

– Thay thế bản lề mới : Nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất hay thay chúng đi, ưu điểm phục hồi nguyên trạng máy nhưng nhược điểm: Giá thành cao hơn.

– Hàn, gia cố lại bản lề: Phương án này tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng chỉ áp dụng trong các trường hợp bản lề bị hỏng nhẹ và khả năng phục hồi là 90%.

One thought on “Bản lề laptop của bạn bị gãy. Nguyên nhân và cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905 883 911