Đổ mực lần đầu kỹ thuật báo thay drum máy in vì sao?

Đổ mực lần đầu kỹ thuật báo thay drum máy in vì sao?

Lần đầu tiên nạp mực đổ mực có phải thay drum máy in ?
Nhiều khách hàng thắc mắc, tại sao máy in tôi mới mua về xài mới hết mực lần đầu, khi thay mực kỹ thuật viên máy in báo phải thay trống  thay drum mới in được, nếu không thay bản in sẽ mờ. Và sự thật, không thay drum thì bản in mờ như hết mực vậy? Cụ thể máy in tôi bị gì?  Rất và rất rất nhiều khách hàng có thắc mắc như vậy. Đặc biệt là các dòng máy in HP và Canon như: HP 1102, HP M125a, HP M127fn, HP M127nw, máy in HP 1212, máy in HP M132, HP 402, Canon 3050, Canon LBP 6030, Canon LBP 6030w, Canon 6000 ….

Trong quá trình sử dụng máy in của quý khách sẽ hết mực lần đầu tiên và các bạn tìm kiếm nơi cung cấp nạp mực bơm mực và đổ mực máy in xung quanh nơi mình ở và gần nhất. Và Thiên Phát Computer là nơi có đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, nhanh nhẹn chỉ cần 15-20 phút kể từ khi gọi điện sẽ có kỹ thuật viên đến tận nơi kiểm tra và nạp mực máy in đổ mực máy in cho máy in của bạn một cách nhanh chóng nhất. Nhưng khi kỹ thuật đến nơi báo máy in của bạn nạp mực lần đầu tiên phải thay DRUM thì bản in mới nét đẹp được còn không thì bản in xấu lắm, in mờ luôn. Bạn lại hỏi: “Mờ cở 70% không?” Xin trả lời ngay luôn :”Mờ hơn chữ MỜ – Nghĩa là bạn không thấy gì đâu”. Ngay lập tức các bạn sẽ đặt câu hỏi : tại sao máy tôi mới mua lại phải thay thế linh kiện? ! Và trong đầu bạn sẽ ngầm nghĩ: “Mấy thằng mực in vẽ chuyện kiếm tiền đây?” Thôi khỏi thay drum, chỉ cần thay mực thôi. Đúng không nào? Đó là tâm lý chung của khách hàng của công ty THIÊN PHÁT

Thông qua bài viết này Thiên Phát Computer sẽ giải thích vì sao lần thay mực máy in nạp mực máy in đổ mực máy in bơm mực máy in đầu tiên một số máy in phải thay RUM máy in?

Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất khi hết lần mực đầu tiên theo máy thì hộp mực đó sẽ không còn giá trị sử dụng mà phải thay mới hoàn toàn hộp mực mới. Tức là bạn phải thay cả hộp mực mới mà không có nạp mực bơm mực hay thay RUM gì hết …

Đó là sự thật 100% và là tiêu chuẩn của hãng sản xuất như Canon, HP, Brother, … Sẽ không có dịch vụ nạp mực máy in tận nơi, dịch vụ đổ mực hay dịch vụ bơm mực nào cả, không có thay trống hay thay gạt gì cả.

Đến đây các bạn đã có 50% lời giải cho mình rồi nhưng vẫn còn thắc mắc. Tôi có máy in Canon sử dụng cả năm trời, hết mực thì kêu bơm mực máy in nạp mực máy in thôi chứ có cần gì phải thay nguyên hộp mực cho tốn kém. Thử hỏi máy in có 2tr hay 3tr mà mua hộp mực tới 1tr4 mà in có 1.500 tờ A4 thì sao chịu nổi? À vì bạn nói thể nên ở Việt Nam mới có dịch vụ nạp mực máy in, bơm mực máy in tận nơi giá rẻ. Nhưng liệu có thay mực mà cho bản in rõ không cần thay RUM gì đó hay không? Xin trả lời là : KHÔNG, MUỐN NẠP MỰC PHẢI THAY DRUM mới cho bản in đẹp, còn NẠP MỰC MÁY IN mà không thay RUM thì cho bản in cực kì tệ hại. Coi rất là khó chịu, nếu là bạn, máy in mới mà in mờ câm bạn có chấp nhận không? Tôi và bạn cùng chung quan điểm là KHÔNG BAO GIỜ.

Vậy thay trống máy in lần đầu tiên là thế nào ?

Như chúng ta thấy hãng thiết kế máy không cho nạp mực máy in nên họ tính toán làm sao khi vừa hết mực đầu tiên theo máy máy in đó thì RUM sẽ hỏng và không còn dùng tốt nữa đổ mực vào sẽ bị mờ ngay lập tức.

Hơn nữa trống in và các linh kiện bên trong họ thiết kế sao cho chỉ sử dụng mực của hãng mới có thể nét đẹp được.

Mực nạp hãng không bán ra ngoài mà chỉ có mực đổ tương thích với hộp mực của máy mà thôi trong khi chúng ta đổ mực tương thích thì trống cũng phải tương thích với mực đó.

Các bạn để ý khi hết mực con chíp đếm số bản in trên hộp mực sẽ hết và máy sẽ báo hết mực ( hiển thị trên màn hình máy tính hoặc màn hình máy in ).

Một số máy như canon lbp 2900 đổ mực ngoài vào chạy in đẹp vài trăm trang sau khi đổ mực in lần đầu sẽ xước trống và in ra có vết đen cạnh mép bản in ra và bắt buộc phải thay trống.

Đến đây các bạn đã hiểu tại sao lần đầu tiên thay mực các bạn đều nhận được từ kỹ thuật sửa chữa máy in là thay trống máy in khi đổ mực lần đầu.

Vậy máy nào cũng phải thay trống khi hết mực ?

Không hẳn, không phải máy in nào cũng phải thay trống cho lần đầu đổ mực tùy từng model máy thì mới phải thay trống khi đổ mực. Như các máy sử dụng hộp mực to như canon 2900, canon 3300, hp 2015, hp 2035…v.v.

Chúng tôi liệt kê một số dòng máy in đổ mực dễ bị mờ cho lần đầu tiên đổ mực, các máy này sử dụng loại hộp mực catridge nhỏ ( hộp mực dùng chung nhiều máy canon và HP ) : Hộp mực 35A, Hộp mực 36A, Hộp mực 85A, Hộp mực 78A, Hộp mực 83A, Hộp mực 325, Hộp mực 725, Hộp mực 125, Hộp mực 326, Hộp mực 328, Hộp mực 312, Hộp mực 337, Hộp mực 327…

Vậy tôi không đổ mực mà thay cả hộp mực thì sao ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp mực máy in với giá cả khác nhau giá cũng chênh lệch rất nhiều, Nếu các bạn thay hộp mực chính hãng sẽ rất đắt ( giá xấp xỉ 1,2 triệu/1 hộp ) vả lại khi thay hộp mực chính hãng với giá cao ngất như thế nhưng nó chỉ nét đẹp cho tới khi hết mực mà thôi và chiếc trống đó lại phải thay mới in nét được.

Gải pháp cho chúng tôi ?

+ Thay trống in mới tương thích với mực ngoài đổ vào, Việc thay trống này đảm bảo độ nét và có thể đổ mực vài lần sử dụng. Với chi phí thấp hơn rất nhiều việc thay nguyên một cartridge mới. Chúng tôi cung cấp Trống in thay thế các loại đảm bảo độ nét, độ bền có thể đổ mực in được nhiều lần.

+ Với nhu cầu hiện nay chúng tôi cung cấp hộp mực thương hiệu tương thích với rất nhiều dòng máy trên thị trường và đảm bảo bản in ra nét đẹp 100% như hộp mực chính hãng mà giá lại rẻ bằng nửa so với hộp mực chính hãng và quan trọng hơn các bạn có thể thoải mái đổ mực 4 đến 5 lần mà không cần thay trống mà bản in vẫn đẹp.

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp nhanh nhất.

One thought on “Đổ mực lần đầu kỹ thuật báo thay drum máy in vì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905 883 911